Bàn thao tác (Workbanches)

Bàn thao tác là gì?
Bàn thao tác là loại bàn được thiết kế phù hợp với các thao tác, công việc của người lao động, công nhân, nhân viên,… nhằm tạo ra sự thuận lợi trong từng khâu sản xuất, lắp ráp, nâng cao năng suất lao động cho toàn công ty. Không những thế, nếu hệ thống bàn thao tác được thiết kế đẹp, chuẩn chỉnh còn nâng cao tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ của công ty đầu tư, nhà xưởng sản xuất.

Vai trò của Bàn thao tác:
Bàn thao tác có vai trò vô cùng quan trọng, là nơi ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, sức khỏe cũng như chất lượng công việc của mỗi người trong sản xuất công nghiệp. Nếu có một số lỗi trong việc thiết kế bố trí, sắp xếp bàn thao tác có thể khiến bạn gặp phải khó khăn trong khi làm việc, cản trở sản xuất, quản lý, điều hành.

Một số Bàn thao tác thông dụng:
Bàn thao tác bao gồm nhiều loại với nhiều tên gọi và cấu tạo khác nhau, dưới đây là một số loại chính mà khách hàng thường dùng:

1. Bàn thao tác nhôm định hình: Chất liệu chủ yếu khung hộp làm bằng các ống nhôm định hình, nối với nhau bởi bulong, ốc vít chuyên dụng. Bàn có ưu điểm nhẹ, dễ tháo lắp và tính thẩm mỹ cao, không han rỉ. Mặt bàn cũng thường được làm bằng gỗ MDF dày 17mm có phủ thảm cao su chống tĩnh điện tương tự như Bàn thao tác ống thép bọc nhựa.

2. Bàn thao tác ống ABS mặt nhựa là sản phẩm rất phổ biến mang đặc tính kỹ thuật nhẹ, dễ gia công lắp ghép, di dời. Được làm bằng khung giá lắp ghép từ ống ABS, các khớp nối HJ và mặt bàn được làm từ nhựa PVC bền đẹp theo thời gian và an toàn cho sản phẩm.

3. Bàn thao tác khung thép mặt gỗ được kết cấu bằng những khung thép mạ chắc chắn , chịu tải trọng tốt . Với mặt gỗ tạo cho bề mặt làm việc sạch và thẩm mỹ . Kết hợp với đèn và ổ điện , tạo nên sự đa dụng cho nhiều thao tác của công nhân.

4. Bàn kiểm tra mạch: Bàn thao tác kiểm tra linh kiện điên tử được dùng phổ biến trong công đoạn sau cùng của sản phẩm nên việc sản xuất phải được chú ý đảm bảo chất lượng . Bàn thao tác có thiết kế 1 tầng hay 2 tầng tùy theo nhu cầu công việc . Chiều cao có thể tăng chỉnh thay đổi chiều cao để phù hợp với chiều cao của công nhân , thuận tiện cho công nhân làm việc liên tục . Hơn nữa mỗi bàn được gắn thêm hệ thống điện chiếu sáng , giúp cho năng suất công việc được nâng cao.

5. Bàn nâng thủy lực:  thiết bị dùng trong việc nâng hạ hàng hóa, máy móc nguyên khối. Thiết bị này sử dụng nguyên lý thủy lực (áp lực dầu) để hoạt động nâng hạ các vật dụng, đồ vật nặng, giảm thiểu sức người và đẩy nhanh tiến độ công việc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *