Dụng cụ gia công cơ khí bao gồm những gì?

Dụng cụ gia công cơ khí bao gồm những gì? Và chúng có những công dụng nào trong từng công đoạn gia công cơ khí hiện nay. Gia công cơ khí hiện tại sử dụng rất nhiều những công cụ hỗ trợ để giúp quá trình gia công diễn ra nhanh và hiệu quả nhất.

Dụng cụ gia công cơ khí bao gồm?

dụng cụ gia công cơ khí bao gồm

Có rất nhiều dụng cụ gia công cơ khí thực hiện những nhiệm vụ và vai trò khác nhau trong quy trình gia công. Những công cụ gia công cơ khí chính bao gồm: Dụng cụ tiện, dụng cụ khoan, dụng cụ mài, dụng cụ phay, dụng cụ cắt, dụng cụ doa…. và chúng cũng sẽ tương ứng với những quy trình gia công cơ khí liên quan.

Dụng cụ gia công tiện

Dụng cụ tiện để phục vụ quy trình gia công tiện, những dụng cụ này thực hiện những nhiệm vụ cơ bản và liên quan đến tiện cơ khí. Nhiệm vụ của các công cụ tiện là quay vật liệu thô dựa vào lưới cắt cố định hoặc một số dụng cụ cắt khác.

Dụng cụ gia công phay

dụng cụ phay

Dụng cụ gia công phay là dao phay được dùng để phay bề mặt thành những hình dạng cơ bản gần giống với bản vẽ thiết kế. Nhiệm vụ chính của dụng cụ gia công phay vẫn là gia công bề mặt của sản phẩm.

Dụng cụ gia công mài

Dụng cụ mài có liên quan đến dụng cụ tiện, tuy nhiên dụng cụ gia công liên quan đến làm sạch bề mặt sản phẩm. Chúng giúp loại bỏ ba via và cặn trên bề mặt phôi. Giúp bề mặt phôi trở nên mịn hơn và các cạnh của phôi cũng ko còn bavia.

Dụng cụ gia công cắt

dụng cụ cắt

Dụng cụ cắt gồm lưỡi cưa vòng chèn, cưa vòng, cưa cung, dụng cụ tiện cắt và dao phay lưỡi cưa….chúng cắt phôi gia công chính xác nhất. Chúng chia phôi gia công thành nhiều phần khác nhau để thuận tiện gia công những chi tiết nhỏ hoặc những chi tiết chính xác sau này.

Trong gia công cơ khí việc lựa chọn công cụ phù hợp cũng sẽ phụ thuộc vào phôi gia công. Chọn dụng cắt sẽ cải thiện việc cắt phôi cũng như đảm bảo tuổi thọ cho dụng cụ cắt. Đối với những phôi có độ cứng cao thì cần sử dụng đến loại dụng cụ có độ cứng cao hơn so với độ cứng của phôi.

Dụng cụ khoan

dụng cụ khoan

Dụng cụ khoan hầu như là các máy khoan và các lưỡi khoan. Lưỡi khoan được thiết kế với nhiều đường kính khác nhau để thuận tiện trong quá trình khoan lỗ theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Máy khoan có thể khoan lỗ từ bề mặt trước đến bề mặt sau cùng của sản phẩm, tạo thành một lỗ có đáy hoặc một lỗ không đáy.

Dụng cụ gia công doa

dụng cụ gia công cơ khí bao gồm gia công doa với các đầu bi giúp cho lỗ trơn và ko bị ba via ở miệng lỗ. Ngoài ra sử dụng đầu doa cũng giúp tăng kích thước của lỗ khoan đến kích thước trên bản vẽ thiết kế. Dụng cụ gia công doa thường được dùng sau bước gia công khoan lỗ.

Ưu điểm khi sử dụng dụng cụ gia công cơ khí

dụng cụ gia công cơ khí

Dụng cụ gia công cơ khí bao gồm nhiều loại khác nhau là một phần quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực cơ khí. Sử dụng các loại dụng cụ này giúp doanh nghiệp sản xuất ra được nhiều sản xuất với độ chính xác cao hơn.

Sử dụng nhiều loại công cụ cũng giúp cải thiện được chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất. Vì thế cũng giúp cho doanh nghiệp tối ưu được chi phí và nâng cao được lợi nhuận.

Đối với những bộ phận, chi tiết máy phức tạp cần sử dụng đến những công cụ gia công cơ khí chuyên biệt và công nghệ cao để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Đặc biệt là những sản phẩm không thể nào gia công bằng tay.

Hiện nay máy công cụ phổ biến nhất trong ngành gia công cơ khí vẫn là máy CNC công nghệ cao. Chúng cho phép sản xuất ra các chi tiết máy có độ chính xác cao nhất và phù hợp với những chi tiết máy phức tạp.

VNPMA đơn vị chuyên gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội đảm bảo uy tín và chất lượng. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong gia công chi tiết, đồ gá các loại. Ngoài đội ngũ nhân viên giỏi và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi con có hệ thống máy gia công tiên tiến nhập khẩu Nhật Bản và dụng cụ gia công cơ khí bao gồm nhiều loại khác nhau. Vì thế chúng tôi đảm bảo về chất lượng hàng hóa cũng như giao hàng đúng với hợp đồng đã ký kết ban đầu với quý khách hàng. Liên hệ đến Hotline: 0977.801.884 để nhận báo giá về sản phẩm cần gia công.