Khuôn mẫu

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Khuôn mẫu hay khuôn mẫu cơ khí là gì? Khuôn mẫu là một công cụ dùng để định hình một vật thể, một hình mẫu và một sản phẩm theo yêu cầu từ phía khách hàng. Công ty TNHH cơ khí chính xác và tự động hóa Việt Nam VNPMA là đơn vị chuyên thiết kế và gia công khuôn mẫu uy tín và có độ chính xác cao.

Khuôn mẫu

khuôn mẫu

 
Khuôn mẫu thực thi việc xử lý và định hình hình dáng của sản phẩm thông qua việc thay đổi trạng thái vật lý của vật liệu được hình thành. 
 
Chúng được sử dụng dưới việc tác động của ngoại lực trong việc làm rỗng, dập khuôn, rèn khuôn dập nguội, ép đùn và ép các bộ phận luyện kim bột. Đúc khuôn và ép nén, khuôn áp lực, ép phun nhựa kỹ thuật,…chúng trở thành một công cụ phôi để tạo ra những hình dáng và kích thước cụ thể.
 

Đặc điểm của khuôn mẫu

khuôn mẫu đúc nhựa xe máy
Khuôn mẫu với một khối rỗng có hình dáng cụ thể ở bên trong, và việc khối rộng có hình dạng cụ thể này sẽ liên quan đến sản phẩm được tạo thành sau này.
 
Thông thường mỗi một khuôn đều có những đường viền củ thể bên trong, đường viền này có thể tách phôi theo hình dạng. Hình dạng bên trong phôi được làm dạng với ba chiều tương ứng.
 
Khuôn mẫu thường được chia thành hai phần chính là: Khuôn di động và khuôn cố định. Hoặc nó cũng có thể được chia thành khuôn lồi là khuôn lõm. Chúng có thể kết hợp lại với nhau hoặc là tách ra. Lấy phôi và nạp khôi khi nó được tách ra, và tách tạo thành phôi khi chúng được đóng ghép lại. 
 
Trong quá trình để tạo hình, dập tạo hình, rèn khuôn, tạo đầu nguội, ép và ép nén, cần ngoại lực để tách hoặc tạo hình thông qua phôi khuôn mẫu.
 
Nguyên liệu để tạo khuôn mẫu cũng tùy thuộc vào đó là loại khuôn nào. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại khuôn mẫu khác nhau như khuôn đột dập, khuôn dập nguội, khuôn áp lực, khuôn đúc nhựa, khuôn dụng cụ…. 
 
Tuy nhiên loại thép để chế tạo khuôn vẫn thường là thép có độ bền cao, độ dẻo dai, khả năng chịu nhiệt độ cao cũng như vật liệu phải có khả năng chống mài mòn tốt.
 

Ứng dụng của khuôn mẫu

 
Có rất nhiều những ứng dụng của khuôn mẫu, những sản phẩm linh kiện sản xuất hàng loại như ô tô, xe máy, linh kiện máy may, máy ảnh, các loại động cơ máy, thiết bị điện, khuôn dụng cụ…
 
Ngoài ra chúng cũng có những ứng dụng để tạo khuôn đồ chơi, khuôn dụng cụ đồ gia dụng…Chúng được thiết kế và gia công đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.
 
Thiết kế vè chế tạo khuôn mẫu đòi hỏi đơn vị gia công phải có kinh nghiệm và trình độ cao. Đội ngũ kỹ thuật của công ty TNHH cơ khí chính xác và tự động hóa Việt Nam VNPMA đều là những ký sư cơ khí giỏi, am hiểu và lành nghề. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm khuôn mẫu chính xác nhất.
 
Ngoài ra công ty chúng tôi còn có hệ thống máy CNC, máy phay, máy tiện…đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của quý khách hàng.
 
Để liên hệ đặt các sản phẩm khuôn mẫu, gia công cơ khí chính xác các chi tiết quý anh chị vui lòng liên hệ Hotline: 0977.801.884.