Quy trình của dây chuyền sản xuất cốc giấy hiện đại

Dây chuyền sản xuất cốc giấy tự động giúp cho các đơn vị sản xuất tối ưu hóa nhân lực. Đồng thời, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều và cao cấp. Trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị cung cấp hệ thống, máy móc sản xuất cốc giấy. Tuy nhiên, để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín cần tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình, những ưu điểm và đặc điểm cụ thể của hệ thống mà đơn vị đó cung cấp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về dây chuyền sản xuất cốc giấy tại VNPMA.
 

Quy trình của dây chuyền sản xuất cốc giấy hiện đại, tự động

dây chuyền sản xuất cốc giấy

 
Một quy trình sản xuất cốc giấy hiện đại bao gồm những công đoạn cơ bản sau:
 

Tráng PE

 
Tráng PE là quy trình đầu tiên trong việc tạo ra các loại cốc giấy, ly giấy. Bột nguyên liệu giấy sau khi được sơ chế sẽ tiến hành ép thành các cuộn dài theo hình chữ nhật.
 
Sau đó, tráng phủ một lớp PE mỏng bên ngoài để tăng khả năng chống thấm hiệu quả.
 

In ấn trên mặt cốc giấy

 
Hệ thống máy in đã được lập trình sẵn dựa trên các file thiết kế trước đó. Những thông tin được in trên mặt giấy bao gồm: Logo thương hiệu, hình ảnh, thông tin địa chỉ, số điện thoại…
 
Việc in ấn trên mặt giấy không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn giúp quảng bá thương hiệu. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, loại mực in trên cốc giấy phải là mực in đã được cấp phép sử dụng trên bao bì thực phẩm theo quy định của bộ y tế.
 

Cắt cốc giấy

 
Sau khi quá trình in kết thúc và mực đã khô. Giấy sẽ được chuyển tới hệ thống cắt. Máy cắt sẽ cắt cuộn thành từng miếng theo kích thước yêu cầu của khách hàng.
 
Nếu có nhu cầu thay đổi kích thước ly giấy, bạn chỉ cần tùy chỉnh và thiết lập lại kích thước trên máy là được.
 

Định dạng ly giấy

 
Sau khi các mảnh giấy đã được cắt theo yêu cầu sẽ chuyển tới bộ phận định hình dạng cốc.
 
Phôi ly sẽ được đưa vào khuôn ép để tạo thành hình dáng một chiếc ly theo mong muốn của khách hàng. Trong đó, những yêu cầu cần đảm bảo bao gồm: Đáy cốc đóng kín, miệng ly tròn, miệng ly khớp với nắp của cốc giấy…
 

Kiểm tra thành phẩm

 
Những chiếc ly sau khi hoàn thiện sẽ chuyển tới bộ phận kiểm tra. Các công nhân sẽ phân loại ly giấy. Giữ lại những chiếc cốc giấy đạt chuẩn, loại bỏ cốc giấy bị lỗi.
 
Tiêu chuẩn đánh giá bao gồm:
 
– An toàn, không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.
– Đáy ly có độ kết dính chắc chắn.
– Chất lượng mực in cao, không bị nhòe.
– Độ chống thấm của cốc tốt.
 

Phân loại và đóng gói

 
Những chiếc cốc đạt chuẩn sẽ được xếp chồng lên nhau theo chiều dài quy định và đóng gói cẩn thận để vận chuyển tới tay khách hàng.
 

Đặc điểm của dây chuyền sản xuất cốc giấy của VNPMA

dây chuyền sản xuất cốc giấy vnpma

 
– Thiết kế tiên tiến, hiện đại với chương trình thông minh, đáng tin cậy.
 
– Cam kết sản phẩm đầu ra có độ chắc chắn cao, bền bỉ, ít lỗi và tối ưu chi phí sản xuất.
 
– Trang bị cảm biến cho từng quy trình, phát hiện lỗi và thông báo nhanh chóng để giữ cho dây chuyền hoạt động ổn định, cốc đảm bảo chất lượng và tuổi thọ.
 
– Kiểm soát nguồn cấp dữ liệu chính xác, đáng tin cậy.
 
– Điều khiển tự động, dễ dàng thay đổi thông số. 
 
– Hệ thống có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, bảo trì dễ dàng.
 
– Công suất làm việc cao, có thể làm việc liên tục nhiều giờ liền mà không sợ phát sinh sự cố.
 
– Độ chính xác khi làm việc rất cao. Do đó, cốc ít bị lỗi hoặc hư hỏng, hao phí.
 
– Mức độ tiêu thụ điện năng thấp, tiết kiệm chi phí cho đơn vị sản xuất.
 
– Giá chia trung bình trên một đầu cốc thấp hơn nhiều so với các dây chuyền sản xuất cốc giấy khác. Càng sản xuất số lượng lớn, càng tiết kiệm.
 
– Chuyển giao công nghệ chi tiết, tận tình từ các chuyên gia. Dịch vụ bảo trì nhanh chóng, đáng tin cậy.
 
– Chính sách bảo hành uy tín, lâu dài.
 
– Khả năng ứng dụng cao. Làm cốc giấy cho đồ uống nóng, lạnh, cốc kem, cốc đựng thức ăn…
 

Ưu điểm khi sử dụng dây chuyền sản xuất cốc giấy của VNMPA

dây chuyền sản xuất cốc giấy là gì

Tiết kiệm nhân công lao động

 
Toàn bộ các quy trình trên dây chuyền sản xuất cốc giấy đều được tiến hành tự động theo chương trình được cài đặt sẵn có. Vì vậy, việc sử dụng nguồn lao động sẽ ít hơn rất nhiều so với cách sản xuất thủ công.
 
Mỗi dây chuyền chỉ cần một người quản lý, một công nhân lành nghề và một vài lao động phổ thông là có thể vận hành hiệu quả, ổn định.
Điều này giúp các nhà đầu tư giảm chi phí nhân công và hạn chế rủi ro liên quan đến an toàn lao động.
 

Tận dụng nguyên liệu giá rẻ

 
Ly giấy thường được sản xuất từ bột gỗ, bột giấy, giấy tinh khiết và tráng PE bên ngoài. Đây đều là những nguyên liệu giá thành rẻ và sẵn có tại Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng cốc luôn được đảm bảo.
 
Dây chuyền sản xuất cốc giấy giúp tối ưu chi phí sản xuất. Nhờ đó, giá thành rẻ và thu hút được sự quan tâm của khách hàng.
 

Khả năng sinh lời cao

 
Việc đầu tư dây chuyền sản xuất cốc giấy của PMA giúp các nhà đầu tư nâng cao năng suất sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 
Dây chuyền hoạt động hiệu quả, ổn định giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hệ thống tự động, thông minh giúp tiết kiệm chi phí nhân công lao động.
 
Trên đây là chia sẻ của VNPMA về dây chuyền sản xuất cốc giấy. Hy vọng đã giúp các bạn lựa chọn được đơn vị lắp đặt, chuyển giao công nghệ uy tín. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.