Đồ gá kẹp chặt là gì?

Đồ gá kẹp hay đồ gá kẹp chặt là một trong những phương pháp gia công quan trọng trong ngành gia công cơ khí chính xác. Loai công cụ này với nhiệm vụ chính là định vị và kẹp chặt phôi trên hệ thống máy CNC hoặc máy gia công.

Đồ gá kẹp

Sử dụng jig kẹp chặt sẽ làm tối ưu quá trình, giúp quá trình gia công sản phẩm diễn ra nhanh và đạt độ chính xác cao nhất. Từ đó dũng giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp và tạo dựng được niềm tin với quý khách hàng.

Đồ gá kẹp sử dụng đến dụng cụ xy lanh và hệ thống khí nén được kết nối trực tiếp với máy CNC qua hệ thống lập trình. Từ đó phôi sẽ được kẹp chặt để quá trình gia công tiếp theo diễn ra không bị lệch phôi.

Đặc điểm đồ gá kẹp chặt

Đồ gá kẹp chặt

Đồ gá kẹp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, chúng giúp tối ưu sức lao động và giúp tăng được năng suất cũng như tăng chất lượng sản phẩm. Ngoài vấn đề tăng hiệu quả làm việc, tăng lượng hàng hóa sản xuất ra mà đồ gá kẹp chặt cũng giúp cho các sản phẩm đạt độ chính xác cao nhất.

Với vai trò là định vị và kẹp chặt thì công cụ này giúp tối ưu quá trình gia công cũng như rút ngắn được thời gian sản xuất sản phẩm.

Các phương pháp giúp đồ gá phát huy hiệu quả

Để quá trình gia công sản phẩm bằng đồ gá diễn ra hiệu quả thì cũng sẽ có nhiều những phương pháp hay những yếu tố tạo nên như sau:

Thiết kế đồ gá

Thiết kế đồ gá là bước đầu tiên trong quy trình gia công, và chúng sẽ phụ thuộc vào quy trình sản xuất cũng như chế tạo. Thiết kế đồ gá để biết được chúng có phải chịu bất cứ loại nhiệt độ khắc nghiệt nào hay không.

Lên kế hoạch thiết lập và thiết kế một cách nhanh chóng

Đồ gá là công cụ để thu thập dữ liệu và điều quan trọng là phải thiết lập đồ gá ngay từ bước thiết kế. Cách để lắp ráp và vận hành đồ gá mà không làm ảnh hưởng đến kết quả là cần thêm thời gian để lắp ráp đồ gá ban đầu để quá trình thu thập dữ liệu sau này diễn ra dễ dàng hơn.

Vận hành đồ gá giúp quá trình gia công diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và tạo ra những sản phẩm có kết quả dung sai về kích thước nhỏ nhất.
Ngoài ra chúng cũng tiets kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Cải tiến và thiết kế đồ gá

Để cải tiến và thiết kế đồ gá mang đến hiệu quả tốt nhất thì cũng cần chú ý và sử dụng đến nhiều cách khác nhau. Để một kỹ sư thiết kế đồ gá tốt nhất thì cần nhìn vào nhiều mặt và nhìn vào nhiều góc độ khác nhau nhăm bao quát được toàn bộ sản phẩm một cách chỉn chu nhất.

VNPMA là đơn vị chuyên thiết kế đồ gá và nhận gia công đồ gá các loại khác nhau. Chúng tôi đảm bảo độ chính xác cho sản phẩm cũng như đảm bảo tiến độ giao hàng cho quý anh chị.